ยุคตำนานกาลาคติกอส เรอัล มาดริด ที่เคยสั่นสะเทือนโลกให้ตะลึง

Started by sport1, Sep 08, 2023, 10:53 AM

Previous topic - Next topic

sport1


กาลครึ่งหนึ่งแฟนบอลทั่วโลกคอยตกตะลึงพร้อมไม่เชื่อสายตาตัวเองมาแล้ว ว่าจะมีทีมไหนที่รวบรวมเอาสุดยอดนักเตะแห่งยุคไปรวมกันเอาไว้ที่เดียวได้ แต่ว่า เรอัล มาดริด สุดยอดทีมแห่งสเปนทำมาแล้ว โดยตั้งชื่อชุดในตำนานนี้เอาไว้ว่า "ยุคกาลาคติกอส" ที่ไม่มีแล้วจะมีทีมไหนมาเลียนแบบทำตามพวกเขาได้ โดยบทความนี้จะมาย้อนถึงชุดตำนานชุดนั้นกันว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ช่วงไหน แล้วมีนักเตะคนไหนอยู่บ้าง

ต้นกำเนิดของ ทีมตำนานกาลาคติกอส

เดิมที เรอัล มาดริด เป็นทีมที่มีซูปเปอร์สตาร์เยอะอยู่แล้ว แต่อยู่มาวันหนึ่งประธานสโมสรของทีมในเวลานั้น เกิดความคิดที่ไม่มีใครกล้าคิด ในการสร้างทีมที่ดีที่สุดในแต่ละตำแหน่งของโลกขึ้นมา จนกระทั่งทำมันสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ จนกลายเป็นทีมฟุตบอลระดับตำนานที่จะอยู่เคียงข้างกับโลกใบนี้ไปตลอดกาล ซึ่งจะมาย้อนดูกันว่าทีมในชุดนี้มีใครกันบ้างทั้ง 11 ตัวจริงและตัวสำรอง

- ผู้รักษาประตู - อิเคร์ กาซิยาส นี่คือมือกาวระดับท็อปของโลกในเวลานั้นอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นตำนานของสโมสรที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน
- แบ็คขวา - มิเชล ซัลกาโด้ ในยุคนั้นของตำแหน่งนี้ เขาคือคนที่ได้รับการยอมรับว่าสุดยอดไม่แพ้ใครเหมือนกัน
- แบ็คซ้าย - โรแบร์โต้ คาร์ลอส แบ็คซ้ายระดับโลกที่สุดยอดที่สุดอย่างแท้จริง มีเอกลักษณ์คือการยิงลูกฟรีคิกที่รุนแรง และยังคงถูกกล่าวถึงอยู่เรื่อยๆในทุกวันนี้
- เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ - อิบัน เอลเกร่า อาจจะไม่ได้ถูกยกย่องมากมายนัก แต่หากวัดกันที่ความสามารถฝีเท้า นี่คือนักเตะแนวรับที่สมบูรณ์แบบ
- กองกลาง - ซีเนดีน ซีดาน&หลุยส์ ฟิโก้ 2 สุดยอดซูปเปอร์สตาร์แห่งยุค ที่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมาร่วมทีมกันได้ แล้วความสามารถที่เบี่ยมล้นของพวกเขาทั้งคู่ ได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับทีมขึ้นมาในทุกๆนัด
- ปีกขวา - เดวิด เบ็คแฮม นี่คือขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกอย่างแท้จริง การย้ายมาราชันชุดขาวในช่วงเวลานั้น คือเรื่องเซอร์ไพรส์แบบสุดๆ เพราะเขาคือไอดอลของแมนยู และการมาอยู่ในทีมชุดนี้เป็นเรื่องที่สุดยอดมาก   
- กองหน้า – โรนัลโด้ & ราอูล 2 คู่หูในแดนหน้าที่อยู่ในระดับท็อปของโลกอย่างแท้จริงในช่วงเวลานั้น โดยเฉพาะ โรนัลโด้ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นกองหน้าที่ครบเครื่องตลอดกาลของโลกลูกหนังเลยทีเดียว เช่นกันกับ ราอูล ที่พร้อมจะยิงประตูคู่แข่งทุกเวลาด้วยทักษะที่สุดยอดในตัวเขา