TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [อัปเดต 2023]

Started by auto1, Oct 27, 2023, 11:30 AM

Previous topic - Next topic

auto1


สิ้นสุดการรอคอย TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่คนตั้งหน้าตั้งตารอคอยมากที่สุด เพราะว่าโฉมนี้มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่างให้มีความทันสมัย และดูโฉบเฉี่ยว ดุดันมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกที่เป็นสปอร์ต ยิ่งราคาเปิดตัวมาไม่ถึงล้าน แต่ว่าได้ของแบบจัดหนักจัดเต็ม งานนี้บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม ก่อนอื่นเราจะพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของรถรุ่นนี้กันก่อน

ขุมกำลังของ TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G
TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G เป็นรุ่นเริ่มต้น รายละเอียดของเครื่องมีดังนี้

เครื่องยนต์
•   ใช้เครื่องยนต์ 2ZR-FBE 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แบบ VVT-i
•   ปริมาตรความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 1,598 ซีซี
•   กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 92 แรงม้า ที่/ 6,050 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 156 / 5,200 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   ความจุถังน้ำมัน 50 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 16 กิโลเมตร/ลิตร

ดีไซน์ภายนอก
TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G มาพร้อมกับไฟหน้าแบบฮาโลเจน ให้ความสว่างมากขึ้น ไฟส่องสว่างตอนกลางวัน และไฟท้ายแบบ LED กระจังด้านบนเป็นสีดำเงาพร้อมโครเมียม กระจกมองด้านข้างเป็นแบบไฟเลี้ยวในตัว และพับเก็บได้อัตโนมัติเมื่อจอด ที่ปัดน้ำฝนหน้าเป็นแบบหน่วงเวลา และตั้งเวลาได้

ดีไซน์ภายใน
TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G ได้เป็นเบาะหนังแท้และหนังสังเคราะห์ทุกตำแหน่ง เบาะนั่งคนขับปรับสูงต่ำได้ มีกระเป๋าด้านหลังผู้โดยสารด้านหน้า พวงมาลัยปรับทิศทางได้ 4 ทิศ วัสดุตกแต่งคอนโซลเป็นแบบบุนุ่ม พร้อมตกแต่งด้วยเมทัลลิก ตกแต่งแผงประตูด้วยหนังสังเคราะห์ กระจกตรงหน้าต่างเป็นแบบอัตโนมัติ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G ได้ระบบเครื่องเสียง วิทยุ เป็นระบบสัมผัสบนหน้าจอขนาด 9 นิ้ว มีลำโพงทั้งหมด 4 จุด รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย พร้อม T-Connect มีช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า 12 โวลต์ สามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth รองรับการโทรและเล่นเพลงได้ มี Apple CarPlay และ Android Auto ระบบปรับอากาศในรถปรับอัตโนมัติ พร้มอกับช่องปรับอากาศตอนหลัง กระจกด้านหลังเป็นแบบปรับลดแสงสะท้อนได้
ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G

TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G ถอยหลังอย่างมั่นใจด้วยกล้องมองภาพขณะถอยหลังและสัญญาณเตือนระยะ 2 ตำแหน่ง ระบบเบรกแบบ ABS ป้องกันล้อล็อก และระบบกระจายแรงเบรกแบบ EBD ชุดเข็มขัดนิรภัยแบบรั้งกลับและผ่อนแรงได้ ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นแบบ LED สัญญาณไฟกระพริบฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน ระบบ Dynamic Radar Cruise Control แบบ All-speed ช่วยในการควบคุมความเร็วแบบอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัย 4 จุด การเปิดไฟสูงต่ำแบบอัตโนมัติ ระบบช่วยในการออกตัวเมื่ออยู่บนที่ลาดชัน

ราคา
TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 894,000 บาท


เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมาได้ดี สำหรับ TOYOTA COROLLA ALTIS รุ่น 1.6 G และตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครบทุกด้าน รุ่นนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีกว่ารุ่นก่อน เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบครัน แบบนี้ไม่ควรพลาดแล้ว และด้วยราคาไม่ถึงล้าน แต่ว่าได้ของจัดหนักจัดเต็ม ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในปี 2023 นี้เลย